ĐỌC SÁCH

MỤC ĐÍCH SỐNG
1. Những cuốn sách thực sự tốt rất hiếm – Chúng là vô giá
Có 2 loại “sách hay” và cả 2 loại đều đáng giá ngang nhau.
  • Loại 1: Nội dung hay. Loại này đưa ra các thông điệp mà tự nó đã “đỉnh” sẵn. Người viết chỉ cần viết đủ tốt để người đọc hiểu được.
  • Loại 2: Khả năng viết hay. Ở loại này, nội dung không phải thứ gì đó quá quan trọng, ngôn từ của tác giả đẹp tới mức ta có thể cảm nhận được nó ngoài trang sách.
Cuốn nào mà có 2 điều này tựa như một viên ngọc vô cùng quý vậy! Tuy nhiên thường khi phải chọn, tôi sẽ chọn loại 2; với một số cây viết mình ưa thích như: Barnes, Keegan và Solnit. Dù bạn chọn hướng nào, có một quyển sách như vậy thì hãy trân trọng nó!
Dưới đây là một trích đoạn (Bạn không nhất thiết phải đọc nó)

MỤC ĐÍCH SỐNG

2. Trái lại: Có rất nhiều thứ rác rưởi ngoài kia 
Tôi có thể gọi chúng là “Sách kinh doanh nhảm nhí” – lý thuyết hóa bởi những kẻ thậm chí còn không trực tiếp hoàn thành bất cứ thứ gì.
Mấy tác giả kiểu này có thể là: giảng viên đại học, doanh nhân của mấy công ty ma, người đứng đầu của một tổ chức nào đấy. Họ đọc về cách người khác xử lý công việc, tổng hợp, ghi chú rồi “biên soạn” lại cho “công ty” của mình như một chuyên gia chính hiệu. Có thể kể tới một “nhà nhân loại học” nào đấy đến Congo chơi đúng một lần rồi viết “Life in the Congo” như thể anh ta “Biết” vậy ! Muốn gặp loại này không khó lắm, mấy sách trong máy bay đầy. Tôi phải đọc chúng để ru ngủ đến độ thề là sẽ chả động vào lần nào nữa
3. Đọc sách giúp bạn thư giãn

Cuộc sống trở nên tấp nập hơn, dòng đời đẩy con người trôi nhanh theo nhịp sống phồn hoa. Trong thế giới ấy, bạn dám nói bạn không cảm thấy mệt mỏi, lo lắng. Đọc sách sẽ giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh nhìn nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn. Thời gian đọc sách là lúc để mỗi người thư giãn, thả lỏng cơ thể sau những mệt mỏi lo toan. Trang sách đưa đến những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa đưa bạn tới những nơi mà cuộc sống thường ngày bạn không nghĩ tới. Thật tuyệt vời biết bao khi được đọc sách bên tách café và đón nhận những điều bổ ích trong cuộc sống.

4. Nuôi dưỡng ước mơ

Bạn đang bế tắc trên con đường đời, bạn đã từng có những ước mơ nhưng khó khăn khiến bạn gục ngã, bạn không biết mình sẽ trở thành người như thế nào thì sách sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Đọc những cuốn sách tích cực sẽ tạo động lực cho bạn nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại được ước mơ và bạn không còn cảm thấy cô đơn khi biết có nhiều người đã vượt qua khó khăn để đến thành công như thế nào.

5. Tạo dựng một thói quen lành mạnh

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tuyệt với nhất của mỗi con người. Thế nhưng, giới trẻ hiện nay lại đang có rất nhiều thói quen xấu mà có thể gây ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này như : lười biếng, nghiện game, nghiện smartphone, mạng xã hội, tư duy thụ động, thờ ơ vô cảm,…..

Đây cũng là lợi ích của việc đọc sách sẽ giúp các bạn thoát khỏi những thói quen xấu đó và tạo dựng cho bạn một thói quen mới lành mạnh hơn, bổ ích hơn.

Sách là kho tàng tri thức của con người, cung cấp cho chúng ta không chỉ kiến thức, mà còn các bài học cuộc sống, kinh nghiệm sống, đồng thời cũng là phương tiện giải trí khá hiệu quả. Vậy nên đọc sách luôn là việc mà ai cũng khuyến khích thực hiện. Bạn hãy thử thay đổi thói quen bằng việc đọc sách ngay hôm nay và cảm nhận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *