ĐI TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG

mục đích sống

Mọi thứ trong vũ trụ này đều có một mục đích. Nói một cách đơn giản hơn, mục đích sống có thể được định nghĩa là tập hợp các mục tiêu thúc đẩy cuộc sống của bạn. Nhưng những mục tiêu này không nên nhầm lẫn với các nhiệm vụ thông thường mà bạn tự giao. Những mục tiêu này là mục tiêu giúp bạn phát triển, thúc đẩy bạn cười khi đối mặt với nỗi sợ hãi, khiến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Vì vậy, tại sao một không nên dành thời gian của mình để làm một cái gì đó yêu thích, một cái gì đó quan trọng và một cái gì đó được gắn với niềm đam mê?
Một số mục đích sống cơ bản của đời người:

 1. Mục đích của cuộc sống là hạnh phúc

 2. Mục đích của cuộc sống là để lại di sản

 3. Mục đích của cuộc sống là yêu người khác

 4. Mục đích của cuộc sống là tạo ra ý nghĩa của riêng bạn

 5. Mục đích của cuộc sống là tạo ra sự khác biệt tích cực

 6. Mục đích của cuộc sống là có nhiều trải nghiệm

MUCDICHSONG.COMMUCDICHSONG.COM

 1. Mục đích của cuộc sống là tìm thứ gì đó quan trọng trong cuộc đời.

  Hãy tìm kiếm lý do tại sao có sự xuất hiện của bạn trong thế giới này? Tại sao bạn được trao cuộc sống này? Tại sao không làm điều gì đó để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn?

 2. Điều gì khiến bạn từ bỏ ước mơ.

  Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, chúng ta có những giấc mơ nhất định cho tương lai của chúng ta. Bạn có thể thích chơi bóng rổ và có thể mơ ước được tham gia một giải đấu lớn. Bây giờ, sau nhiều năm mệt mài bên trường học và trường đời, bạn đã đánh mất những giấc mơ của mình.

  Liệu bản thân đứa trẻ của bạn có thể chịu đựng được rằng một ngày nào đó nó sẽ đánh mất những thứ nó yêu thích?

 3. Bạn sẽ làm gì nếu bạn chỉ còn một năm để sống?

  Trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta coi hầu hết mọi thứ là điều hiển nhiên. Chúng ta không nhận ra tầm quan trọng của việc sống trong thời điểm này. Điều này thường khiến chúng ta tránh xa những giấc mơ hay đam mê của mình.

  Thay vì lãng phí ngày của bạn sau nhiều ngày không theo đuổi ước mơ, bạn sẽ có động lực để tìm mục đích của mình khi bạn nhận ra thực tế rằng cuộc sống của bạn không thể đoán trước được và thời gian đã mất không quay trở lại.

 4. Bạn yêu thích điều gì?

  Dù điều đó có ngu ngốc hay ngớ ngẩn đến đâu cũng chẳng quan trọng. Có thể bạn thích thu thập tranh, cũng có thể bạn thích đi du lịch. Quan trọng là điều đó mang lại cho bạn niềm vui.

  Hãy dừng lại một chút để tưởng tượng xem bạn sẽ làm gì nếu có cả một ngày chỉ dành cho mình – không cần chịu trách nhiệm với người khác?

 5. Điều gì là quan trọng?

  Một trong những câu hỏi quan trọng khi đi tìm mục đích sống chính là: điều gì là quan trọng với bạn? Nó phụ thuộc hoàn toàn vào niềm tin và giá trị của bạn.

  Vậy bạn muốn làm gì để tạo nên sự khác biệt? Đó có thể là một mục tiêu lớn, ví dụ như mở một công ty hoặc viết một cuốn sách hay đủ để đoạt giải thưởng. Đó có thể là một mục tiêu nhỏ bé, chẳng hạn như giúp đỡ hàng xóm và trở thành người tốt hơn.

 6. Bạn làm tốt điều gì?

  Điều này bao gồm cả câu hỏi: Bạn muốn cải thiện điều gì? Bạn muốn trở thành người giỏi nhất ở lĩnh vực gì. Có thể bạn muốn trở thành một doanh nhân hàng đầu, một nhà văn, một nghệ sĩ, hoặc một ca sĩ.

  Sau khi nghĩ về những giấc mơ lớn lao, hãy nghĩ đến những mục tiêu nhỏ giúp bạn hoàn thành được điều đó. Không phải ai cũng có thể tự mình nhìn ra, vì thế hãy hỏi mọi người xung quanh bạn – bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Họ sẽ chỉ cho bạn những thứ bạn còn thiếu. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá phụ thuộc vào ý kiến của họ, cũng đừng cố gắng bắt chước mục đích sống của người ta.

 7. Trở ngại nào đang cản trở bạn?

  Biết được mục đích sống của mình là việc rất quan trọng, nhưng xác định những nguy cơ tiềm ẩn, những chướng ngại vật đang đe dọa mình cũng cần thiết không kém.

  Những trở ngại và nguy hiểm này có thể là bất cứ thứ gì. Đối với tôi, tôi từng cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải tìm thời gian để tập viết lách dù vừa đi học vừa đi làm thêm.

  Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ chướng ngại vật nào, mục đích sống của bạn có vẻ quá dễ dàng. Thế nhưng, những thứ khiến cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa nhất thường cũng là những thứ khó khăn nhất. Việc bạn phải cố gắng để đạt được kết quả mình mong muốn sẽ khiến cho thành quả của bạn trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều. Qua thời gian, mục đích sống sẽ từ từ thay đổi theo sự trưởng thành của chính bạn. Ở mỗi giai đoạn, bạn lại là một con người hoàn toàn khác, vì thế bạn không thể mong chờ mục đích sống lúc nào cũng giống nhau.

 8. HÃY SỐNG CÓ MỤC ĐÍCH

  Vì thế, hãy sống một cuộc đời có mục đích – mục đích của chính bạn. Làm được điều đó, bạn sẽ biết thế là động lực, thế nào là hạnh phúc tột cùng. Mục đích sống có thể thay đổi theo thời gian nhưng cứ hãy tiếp tục tìm kiếm nó và đừng bao giờ nản lòng.

  Sống một cuộc sống đầy mục đích có nghĩa là bạn có động lực và mục tiêu giúp bạn tiến lên phía trước. Cuộc sống có mục đích cho phép bạn sống trong hiện tại. Mỗi ngày là một cơ hội để bạn tiến một bước về phía mục tiêu của mình. Một khi bạn đã tìm thấy mục đích của mình, bạn sẽ chứng kiến ​​cuộc sống của bạn được hoàn thành như thế nào. Sống một cuộc sống với mục đích là thú vị và đầy thách thức.

  Cuộc đời chỉ thực sự bắt đầu khi bạn biết mình đang phấn đấu vì điều gì!

  Tôi viết những điều này không quá nhiều như lời khuyên cho những người khác, mà là lời khuyên cho chính tôi. Đây là những gì tôi đang học, và nó thật sự rất quan trọng. Đó là những thứ khiến tôi đang thao thức.

Một bình luận cho “ĐI TÌM MỤC ĐÍCH SỐNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *